รถเข็นของฉัน
(ปกแข็ง)เล่มเล็ก ปรัชญาชีวิต (THE PROPHET)
(ปกแข็ง)เล่มเล็ก ปรัชญาชีวิต (THE PROPHET) (ปกแข็ง)เล่มเล็ก ปรัชญาชีวิต (THE PROPHET)

(ปกแข็ง)เล่มเล็ก ปรัชญาชีวิต (THE PROPHET)

สำนักพิมพ์ :

มีสินค้าพร้อมส่ง
รหัสสินค้า
9789741405152
นิพนธ์ : คาลิล ยิบราน
ถอดความ : ระวี ภาวิไล
น้ำหนัก(g) :170 กรัม
ราคาพิเศษ ฿357.30 ราคาปก ฿397.00

“ปรัชญาชีวิต” เป็นหนังสืออมตะของ คาลิล ยิบราน ซึ่งรู้จักกันแพร่หลายทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สนใจปรัชญาและสาระลึกซึ้ง นับตั้งแต่การพิมพ์ฉบับภาษาอังกฤษครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1926 เป็นต้นมา ก็ได้พิมพ์ไปแล้วหลายสิบล้านเล่ม ทั้งยังมีการแปลและพิมพ์เป็นภาษาต่างๆ หลายสิบภาษา
กล่าวกันว่า การอ่านกวีนิพนธ์ “ปรัชญาชีวิต” ของ คาลิล ยิบราน นั้น ผู้อ่านมักจะนึกถึงท่วงทำนองดนตรีไปพร้อมกับภาษาอันสวยงามด้วย ฉบับภาษาอังกฤษที่เริ่มพิมพ์ครั้งแรกๆ จึงได้แบ่งวรรคตอนการคั่นจังหวะไว้เสมือนหนึ่งเป็นท่อนรับที่ว่างจากคำร้อง แต่แทรกสอดด้วยดนตรีแทน หรือในอีกความรู้สึกหนึ่งก็คือ กวีนิพนธ์ของ คาลิล ยิบราน ควรที่ผู้อ่าน จะดื่มด่ำช้าๆ อย่างประณีต ค่อยๆ ซึมซับความละเอียดอ่อนหวานของภาษา ลีลาการเขียน และความหมายอันลึกซึ้ง
ฉบับภาษาอังกฤษของ “The Prophet” จึงได้ถือปฏิบัติในการเว้นจังหวะโดยใช้ช่องว่าง หรือมีเครื่องหมายคั่น ในแต่ละตอนไว้ และยึดถือกันเรื่อยมาแม้ฉบับที่พิมพ์ครั้งล่าสุด การพิมพ์ภาษาไทยครั้งนี้ก็ยึดถือแบบแผนเดียวกัน โดยคงรูปแบบการจัดรูปเล่มของสำนักพิมพ์กะรัตที่ได้ทำไว้ เมื่อ พ.ศ.2530 นอกจากจะทำให้หนังสือมีรูปเล่มสวยงามแล้ว ก็ด้วยเหตุผลดังกล่าวเป็นสำคัญ หนังสือเล่มนี้เป็นที่รู้จักกันในบรรดานักอ่านทั่วโลก และแม้แต่ในประเทศไทยก็ได้แพร่หลายมานาน มหาวิทยาลัยต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ กำหนดให้หนังสือนี้เป็นคู่มือประกอบการศึกษาวิชาปรัชญา รวมทั้งมหาวิทยาลัยบางแห่งในประเทศไทยด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม
สำนักพิมพ์ สำนักพิมพ์ผีเสื้อ
ขนาด 11.5*15.5*1.4 เซนติเมตร
ผู้เเปล ระวี ภาวิไล
ปีที่พิมพ์ 20/2562 มกราคม
จำนวนหน้า 160 หน้า
ชนิดปก ปกเเข็ง
Manufacturer สำนักพิมพ์ ผีเสื้อ
เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:(ปกแข็ง)เล่มเล็ก ปรัชญาชีวิต (THE PROPHET)