รถเข็นของฉัน
เด็กเล่าเรื่องมหาภารตะ (ปกอ่อน เล่มใหญ่)
เด็กเล่าเรื่องมหาภารตะ (ปกอ่อน เล่มใหญ่) เด็กเล่าเรื่องมหาภารตะ (ปกอ่อน เล่มใหญ่)

เด็กเล่าเรื่องมหาภารตะ (ปกอ่อน เล่มใหญ่)

สำนักพิมพ์ :

มีสินค้าพร้อมส่ง
รหัสสินค้า
9789741405176

Author(ผู้แต่ง) : สังหิตา อรณี

ราคาพิเศษ ฿448.20 ราคาปก ฿498.00

มหาภารตะ มหากาพย์ยิ่งใหญ่ของอินเดียที่เล่าสืบต่อกันมา แม้เป็นเรื่องสงครามการรบพุ่ง แต่พ้นจากเรื่องสงครามการยุทธ์ดังกล่าว มหาภารตะก็เป็นดั่งวิถีชีวิต วัฒนธรรม หลักดำเนินชีวิต กระทั่งการบริหารบ้านเมือง รวมถึงพิธีกรรมต่างๆ ตลอดจนความเชื่อฤกษ์ยามดวงดาว

สิ่งละอันพันละน้อยเหล่านี้บอกเล่าซ้ำๆ ในบทสวดตามอาศรม จนถึงเรื่องเล่ากลางลานบ้าน พิธีกรรม เหตุการณ์ การกระทำของตัวละครที่เป็นสิ่งคุ้นเคยสำหรับเด็กอินเดีย แต่อาจจะไม่ใช่เรื่องเข้าใจง่ายนักสำหรับเด็กไทย กระนั้น ความสนุก ฉากสงคราม การรบ การแปลงร่าง ตัวละครต่างๆ เหตุการณ์อันตื่นตา ก็ยังคงสนองความใคร่รู้และจินตนาการเหนือจริงให้เด็กของเราได้อย่างดี

ด้วยเหตุที่การแปลนับเป็นการเรียนรู้วัฒนธรรม วิถีชีวิต วิธีคิดของชาติอื่นๆ สำนักพิมพ์จึงได้ทำคำอธิบายท้ายเล่มไว้ เพื่อประโยชน์ในการขยายความที่เกี่ยวข้อง เช่น วัฒนธรรม ประเพณีโบราณของชาวอินเดีย ซึ่งจะช่วยให้อ่านหนังสือเล่มนี้ได้สนุกและรู้ความเป็นมาของเหตุการณ์ต่างๆ ในเรื่องได้ง่ายขึ้น

สิ่งสำคัญ การเล่าเรื่องมหาภารตะ ทำให้ผู้อ่านได้เห็นเหตุและผลแห่งการกระทำ คำพูด วิธีคิดของตัวละคร เรื่องเล่านี้มิได้บอกกล่าวอย่างตัดสินว่า ใครถูก ใครผิด ใครดี ใครเลว แต่ให้ผู้อ่านได้เห็นมิติต่างๆ ของตัวละครในการกระทำ คำพูด การตัดสินใจ และผู้เขียนก็มิได้สรุปใดๆ แต่ให้ผู้อ่านได้คิดใคร่ครวญ

กุศโลบายเหล่านี้เองจึงทำให้มหาภารตะเป็นหนังสือที่ไม่เคยพ้นกาลสมัย แต่เป็นปัจจุบันเสมอ เพราะหยิบมาอ่านครั้งใด ในบริบทใด ก็ย่อมเกิดสภาวะ “เห็น” และเกิดปัญญาทุกครั้ง ด้วยว่าทุกบรรทัด ทุกถ้อยคำในหนังสือเล่มนี้ล้วนสำคัญ

ข้อมูลเพิ่มเติม
สำนักพิมพ์ ผีเสื้อ
ขนาด 14.5*21 cm. (ขนาด 16 หน้ายกพิเศษ)
ผู้เเปล ปรีชา ช่อปทุมมา
ปีที่พิมพ์ 1 / มีนาคม 2564
จำนวนหน้า 384 หน้า
ชนิดปก ปกอ่อน
เนื้อในพิมพ์ ขาว - ดำ
เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:เด็กเล่าเรื่องมหาภารตะ (ปกอ่อน เล่มใหญ่)